Món ngon thịt trâu gác bếp giá rẻ


Thịt trâu được chọn lựa kỹ lưỡng từ những miếng thịt tươi ngon nhất, đem ướp gia vị đặc biệt của đồng bào dân tộc, nhưng không thể thiếu vị Mắc khén. Sau đấy thịt được xiên vào que tre, gác lên giá bếp cho khô dần. Thịt trâu gác bếp được chế biến hoàn toàn thủ công, khi ăn có vị thơm ngon, dai ngọt rất quyến rũ.

Thú vui khám phá những vùng đất lạ trong tôi luôn kích thích tôi tìm đến những chân mây mới. Tới nơi đây, tới Tây Bắc đẹp tươi đồi núi trải dài tôi đã gặp được hình ảnh khôn cùng tuyệt đẹp. Trên dải đồi đầy cỏ non xanh mượt, từng đàn, từng đàn trâu thong thả ngoạm từng miếng cỏ ngọt, con nào con ấy khỏe mạnh no tròn. Người dân nơi đây cho tôi biết, những chú trâu này cung cấp thịt cho bản làng thịt trâu gác bếp.
đặc sản Thịt trâu gác bếp là đặc sản Tây Bắc được nhiều người yêu thích, kể cả những người không ở vùng cao. Hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này khó có thể tìm thấy trong các món ăn khác, nhất là cái vị khói bếp hòa lẫn với mắc khén và lá rừng. Thịt trâu khô dùng để nhắm rượu, ăn vặt hay chế biến các món khác cũng đều rất thích hợp. Đặc sản Tây Bắc hân hạnh phục vụ quý khách hàng yêu thích những sản phẩm thịt trâu khô ngon nhất, được làm từ chính gốc Sơn La vùng Tây Bắc.

Con trâu gắn với đồng bào dân tộc Tây Bắc không chỉ là một loài vật cung cấp sức kéo, mà trâu còn là loài động vật cung cấp phần lớn thịt cho người đồng bào dân tộc sinh sống ở vùng núi cao Tây Bắc. Cũng chính bởi vậy, nhiều món ăn ngon được tạo ra từ thịt trâu. Một trong những đặc sản ấy là Thịt trâu gác bếp.

 

thịt trâu gác bếp


 

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Nhà Cho Thuê Quận 4 and Blogger Templates - Anime OST.